yom

Yom Kippur

 •   Yom Kippur
 •  
   
   Đây cũng là ngày cuối cùng của "Mười ngày ăn năn", bắt đầu bằng lễ Rosh Hashanah, trong dịp này, người Do Thái hồi tưởng những hành vi trong quá khứ của họ và tìm cách giải quyết nhằm cải thiện đức tin và hành động.
  Theo truyền thống, người Do Thái không ăn gì vào ngày Yom Kippur, và nhiều người Israel giờ đây vẫn tiếp nối truyền thống này. Những người tuân thủ đúng theo luật lệ kinh thánh  thậm chí  còn không đi giày da, tắm, sử dụng mỹ phẩm, và tham gia vào các quan hệ hôn nhân. Những sự kiêng kị này sẽ giúp người thực hiện tập trung hơn vào các vấn đề tâm linh.
  Yom Kippur bắt đầu lúc mặt trời lặn với một lời cầu nguyện chung gọi là Kol Nidrei ("Tất cả cùng cầu nguyện"),  để cầu mong sự tha thứ cho tất cả các lời thề nguyện đã không hoàn thành.Ngày hôm sau dành cho sự đắm mình trong lời cầu nguyện, gồm việc thú nhận tội lỗi, cầu  xin sự tha thứ,đọc sách Lê-vi-ký, Isaiah, và Giô-na. Những người cầu nguyện phải mặc quần áo trắng- một biểu tượng của sự tinh khiết.
  Yom Kippur kết thúc vào lúc mặt trời lặn với lời cầu nguyện Ne'ilah ("đóng cửa")  và âm thanh của shofar(một dạng tù và làm từ sừng động vật).
  Vào ngày Yom Kippur, không có truyền hình, không có phương tiện giao thông công cộng và tất cả các cửa hàng, giao dịch thương mại và các sân bay đều ngừng hoạt động.
   
 •  
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share