Pillar

Sự thật về Chiến dịch Trụ cột quốc phòng

 •   Sự thật về Chiến dịch Trụ cột quốc phòng
 •    
  Nhưng dải Gaza đã không được phát triển để mang lại lợi ích cho người Palestine, thay vào đó, Hamas đã nắm quyền kiểm soát và biến Gaza thành một cơ sở khủng bố.

  Mặc dù Israel đã rất kiềm chế trong nhiều năm nay, thời điểm vừa qua, Israel không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải hành động để tự vệ. Cũng như tất cả các chính phủ khác, chính phủ Israel có quyền và nghĩa vụ bảo vệ công dân mình. Nguyên nhân trực tiếp của cuộc xung đột lần này là do các cuộc tấn công bất ngờ của Hamas, bao gồm 121 tên lửa bắn dội vào miền nam Israel. Hơn 5.200 tên lửa và súng cối đã tấn công Israel kể từ khi Hamas tiếp quản dải Gaza năm 2007. Không nhà nước không có thể chấp nhận thực tế có quá nhiều vụ tấn công khủng bố liên tục đến như vậy.
  Trong suốt chiến dịch, Israel đã cố gắng tấn công vào các mục tiêu với độ chính xác cao nhất có thể. Quân đội Israel đã có những bước tiến đáng kể để giảm thiểu tổn thất cho dân thường bằng cách cảnh báo họ tránh xa các lực lượng và cơ sở hạ tầng khủng bố (thông qua việc sử dụng chương trình phát sóng truyền hình để kêu gọi cư dân Gaza, gửi tin nhắn và thả tờ rơi) và đồng thời vận dụng khả năng tình báo tuyệt vời, lập kế hoạch quân sự cẩn thận và sử dụng đạn dược chính xác.

  Israel rất hối tiếc khi thấy dân thường bị thuơng vong, và coi sự hy sinh của nguời dân vô tội là 1 thảm kịch. Tuy nhiên, chính Hamas là người phải chịu trách nhiệm về thuơng vong của cư dân Gaza bởi họ và các tổ chức khủng bố khác đã sử dụng dân thường làm lá chắn sống, đặt căn cứ khủng bố, kho vũ khí và tên lửa ở gần nhà dân, trường học, nhà thờ Hồi giáo và bệnh viện. Hành động của Hamas là cố ý, bợi ho biết có thể đổ lỗi cho Israel về thương vongnày, qua đó thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền
   

   

   

 •  
   
 •  
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share