Security cabinet

Các biện pháp trừng phạt Palestine 

 •   Nội các Israel thông qua các biện pháp trừng phạt Palestine
 •  
   
  ​Quyết định của nội các an ninh Israel về các biện pháp trừng phạt Palestine:

  1. Ngừng tiến hành thêm các cuộc thương lượng với chính phủ Palestine chừng nào phong trào Hamas còn tham gia vào công việc của Chính phủ Palestine.

  2. Thực hiện các động thái, bao gồm cả trên trường quốc tế, chống lại sự tham gia của các tổ chức quốc tế trong các cuộc bầu cử.

  3. Ủy quyền cho Thủ tướng chính phủ áp dụng xử phạt bổ sung đối với chính quyền Palestine.

  4. Quy trách nhiệm cho chính quyền Palestine cho tất các hành động gây nguy hại đến an ninh Israel có xuất phát từ Judea, Samaria (khu bờ Tây) và dải Gaza.

  5. Thành lập một nhóm để đưa ra các hành động đối phó với tình hình thực tế mới hiện nay, cùng các tình huống về ngoại giao và anh ninh diễn ra trong thời gian tới.

  Trích phát biểu của Thủ tướng Benjamin Netanyahu:

  "Ngày hôm nay, Tống thống Palestine Mahmoud Abbas đã bắt tay với phe khủng bố và từ chối hòa bình. Đây là một sự tiếp nối chính sách từ chối hòa bình của Abu Mazen. Trong khi Israel đã tiến hành các bước đi can đảm và khó khăn vì tiến trình ngoại giao và tiếp tục cam kết hòa bình, Abu Mazen đã từ chối gia hạn các cuộc đàm phán, bác bỏ khuôn khổ tài liệu của Mỹ, tiếp tục kích động chống lại Israel, đã đơn phương gia nhập các Điều ước quốc tế của Liên Hợp Quốc và liên minh giả mạo với tổ chức khủng bố Hamas.

  Trong những ngày gần đây, các lãnh đạo của các tổ chức khủng bố Hamas tiếp tục nhắc lại cam kết với chủ nghĩa khủng bố và việc loại bỏ Nhà nước Israel. Thỏa thuận với Hamas đồng nghĩa với việc Abu Mazen chịu trách nhiệm trực tiếp cho phong trào khủng bố xuất phát từ Gaza.

  Nhà nước Israel sẽ không tiến hành các cuộc đàm phán ngoại giao với chính phủ Palestine phụ thuộc vào Hamas, một tổ chức khủng bố kêu gọi phá hoại Nhà nước Israel. "

   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share