Nego

Bước tiến trong quan hệ Israel-Palestin

 •   Bước tiến trong quan hệ Israel-Palestin
 •    
  Tổng thống Peres nói: "Không có gì có thể thay thế cho hòa bình, đối với cả chúng tôi và các bạn.Các bạn đã có một quyết định dũng cảm mang tính lịch sử khi quay lại đàm phán Thủ tướng Netanyahu của chúng tôi cũng đã có một quyết định dũng cảm và ông hiểu đó là sự kêu gọi mang tính lịch sử. Chúng tôi sẽ làm tất cả có thể để giải quyết cuộc xung đột và cùng chung sống trong hòa bình. Chúng tôi muốn thấy cả hai nước đều đi trên con đường đúng đắn"


  Tổng thống Palestine Abbas cũng  cảm ơn Tổng thống Peresnói rằng ông hy vọng họ sẽ tiếp tục sớm đạt được tiến trình hòa bình đã được bắt đầu từ nhiều năm trước. Ông bày tỏ hy vọng tiến trình sẽ được thực hiện và sẽ có  một nhà nước Palestine độc lập chung sống hòa bình bên cạnh Nhà nước Israel.
   
  Thủ tướng  Israel Benjamin Netanyahu cũng đã có tuyên bố chính thức sau việc Israel nối lại các tiến trình ngoại giao với Palestin:
  "Tôi xem việc nối lại các tiến trình ngoại giao vào thời điểm này như một lợi ích chiến lược quan trọng của Nhà nước Israel. Điều quan trọng là việc nối lại tiến trình đã cố gắng để kết thúc xung đột giữa Israel và Palestin".

  "Với tư cách là  Thủ tướng Israel, điều đầu tiên tôi cam kết là đảm bảo  tối đa an ninh  cho các công dân của Israel và tôi sẽ phát huy mạnh nhu cầu an ninh của Nhà nước Israel cũng như các lợi ích sống còn của nó. "

                                                                         (Theo MOFA Israel và Jerusalem Post)

 •  
   
 •  
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share