Minister1

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Israel thăm Việt Nam

 •   Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Israel thăm Việt Nam
 •    
  Từ ngày 31/10 đến 4/11/2013, Ông Yair Shamir- Bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn(NN&PTNT) Israel sẽ tới thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam. Tại Hà Nội, Bộ trưởng sẽ tiếp kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ông Shamir sẽ gặp gỡ người đồng nhiệm -bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát để trao đổi các phương thức nhằm đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp từ phía chính phủ và từ phía các doanh nghiệp tư nhân. Xác định được vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hợp tác- đầu tư giữa hai quốc gia, Bộ trưởng sẽ dành tương đối thời gian để trao đổi với các công ty đối tác chiến lược của Israel tại Việt Nam. Bộ trưởng còn chủ trì diễn đàn doanh nghiệp tại Hà Nội và TPHCM do VCCI và Bộ NN&PTNT đồng tổ chức, với sự tham gia của các công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp-khoa học công nghệ của Israel và Việt Nam.
  Tại  TPHCM, Bộ trưởng sẽ tới chào xã giao ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư thành ủy và ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND thành phố. Bộ trưởng cũng tới thăm trang trại thực nghiệm bò sữa tại TPHCM–một dự án hợp tác giữa Cơ quan hợp tác quốc tế Israel(MASHAV) và Ủy ban nhân dân TP.HCM.
  Trong suốt 20 năm thiết lập và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam-Israel, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp- đặc biệt là nông nghiệp  công nghê cao luôn đóng vai trò then chốt. Thông qua các chương trình hợp tác và dự án đầu tư, Israel đã hỗ trợ  Việt Nam nâng cao trình độ chuyên môn cũng như áp dụng kỹ thuật hiện đại nhằm tăng năng suất và hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau của ngành Nông nghiệp./
 •  
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share