Lauching

Khởi động chương trình"Thách thức lớn cùng Israel"

 •   Khởi động chương trình"Thách thức lớn cùng Israel"
 •    
 • icon_zoom.png
   : MASHAV
   
   
  Cơ quan hợp tác phát triển Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Israel(MASHAV), Văn phòng Thủ tướng và Văn phòng Nhà khoa học trưởng của Bộ Thương mại, khởi động chương trình "Thách thức lớn cùng Israel", một chương trình nhằm hỗ trợ các giải pháp công nghệ các sáng tạo đối với những thách thức lớn trong ngành y tế và an ninh lương thực ở các nước đang phát triển
  Sáng kiến ​​độc đáo này đã phản ánh cam kết của Israel chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình đồng thời truyền cảm hứng hỗ trợ các quốc gia với những thách thức phát triển,thiết lập điểm gặp gỡ giữa ngành ngoại giao Israel các công ty công nghệ. Ngoài ra đó sáng kiến này cho thấy việc thực thi nghị quyết của Liên Hợp Quốc về “Doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững” do Israel đề xuất. Cuộc họp ủy ban Liên hợp quốc lần thứ hai thông qua nghị quyết Israel đề xuất cũng nêu rõ các doanh nghiệp chính là một công cụ phát triển quan trọng tạo tiền đề tăng trưởng bền vững.
  Đây là lần đầu tiên mà Liên Hiệp Quốc đã thông qua một nghị quyết về  doanh nghiệp là một công cụ đối phó những thách thức của đói nghèo và tạo ra tăng trưởng và việc làm. Israel thay mặt cho một nhóm gần 100 quốc gia khởi xướng đã bắt đầu và thực hiện nghị quyết này.

  Chương trình “Thách thức lớn cùng Israel” là một trong những sáng kiến ​​toàn cầu của Chương trình toàn cầu "Những thách thức lớn" do Quỹ Bill và Melinda Gates đưa ra vào năm 2003. Chương trình của Israel tham gia lần này nỗ lực giải quyết những thách thức đặt ra cho các nước đang phát triển.Chương trình này được lấy từ cảm hứng của mô hình “Thách thức lớn cùng Canada” và được đồng phối hợp giữa Israel và Canada.
   
  Trong khuôn khổ chương trình, “Thách thức lớn cùng Israel” sẽ cung cấp các khoản tài trợ hàng năm để các nhà nghiên cứu, phát minh và các doanh nghiệp Israel đưa ra y’ tưởng, phát triển hoặc đổi mới các sản phẩm của họ trong các lĩnh vực y tế công cộng và an ninh lương thực, đồng thời tạo ra kênh thông tin và giới thiệu công nghệ tiên tiến và dịch vụ của Israel cho thị trường mới với những thách thức ngày càng tăng.

  Các lĩnh vực mà chương trình sẽ tài trợ trong y tế toàn cầu bao gồm tạo điều kiện cho dịch vụ y tế , bệnh mang theo ký sinh trùng, sức khỏe tâm thần , sức khỏe cộng đồng, trẻ sơ sinh và sức khỏe của người mẹ, các điểm chẩn đoán chăm sóc sức khỏe, thiết bị y tế, vệ sinh môi trường và xử lý nước thải. Lĩnh vực an ninh lương thực bao gồm nông nghiệp tiên tiến , xử lý sau thu hoạch , thủy lợi trong điều kiện khô hạn v.v.
   
  Các nhà nghiên cứu, phát minh và các doanh nghiệp Israel được khuyến khích để thiết lập quan hệ đối tác với cộng tác viên từ các nước đang phát triển nhằm nâng cao cơ hội thành công và thực hiện sáng kiến của mình. Bộ Ngoại giao Israel , thông qua cơ quan ngoại giao của mình trên toàn thế giới , sẽ giúp tạo điều kiện kết nối các đối tác địa phuong và Israel trong các đề tài quan trọng
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share