KidnapVN

Tuyên bố về vụ bắt cóc 3 thanh thiếu niên

 •   Tuyên bố về vụ bắt cóc 3 thanh thiếu niên
 •  
   
   
  Chiều ngày 15/6 ,thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra tuyên bố chính thức về vụ bắt cóc 3 thanh thiếu niên Israel của tổ chức Hamas:
   
  " Thứ Năm vừa qua, tổ chức khủng bố Hamas thực hiện vụ bắt cóc của ba thanh thiếu niên Israel. Đây là một thực tế. Ba thanh niên bị bắt cóc và vụ bắt cóc được thực hiện bởi các thành viên Hamas. Việc Hamas phủ nhận không thể thay đổi thực tế này. Và cuộc tấn công này không làm ai ngạc nhiên bởi Hamas không hề che giấu điều này trong chương trình nghị sự của họ. Hamas cam kết sẽ phá hủy Israel và thực hiện các cuộc tấn công khủng bố chống lại thường dân Israel - kể cả trẻ em.
   
  Thay vì tuân thủ nghĩa vụ quốc tế để giải giáp vũ khí của Hamas, Tổng thống Abbas đã chọn Hamas làm đối tác của mình. Israel cho rằng chính quyền Palestine và Tổng thống Abbas sẽ phải chịu trách nhiệm đối với bất kỳ cuộc tấn công chống lại Israel nào bắt nguồn từ lãnh thổ mà Palestine đang kiểm soát. Quan điểm cho rằng chính quyền Palestine không chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công diễn ra tại khu vực kiểm soát an ninh của Israel rõ ràng là vô lý.
   
  Khi một cuộc tấn công  được gây ra bởi lực lượng khủng bố, dù là ở Tel Aviv,London hay New York thì câu hỏi đặt ra không phải là địa điểm xảy ra cuộc tấn công mà là cuộc tấn công bắt nguồn từ đâu.. Những kẻ bắt cóc trong trường hợp này xuất phát từ lãnh thổ kiểm soát bởi chính quyền Palestine,  vì vậy, chính quyền Palestine không thể phủ nhận trách nhiệm của mình.
   
  Các bạn hãy nhớ rằng Israel đã cảnh báo cộng đồng quốc tế về sự nguy hiểm của việc ủng hộ sự thống nhất hiệp ước Fatah-Hamas. Tôi tin rằng  sự nguy hiểm này  hiện đã rất rõ ràng cho tất cả mọi người. Chúng ta đã thấy rằng, kể từ khi ký kết hiệp ước, hoạt động khủng bố từ Bờ Tây ngày càng gia tăng. Chúng ta đã thấy Hamas tăng cường sự hiện diện của mình và  có nhiều khả năng Hamas sẽ kiểm soát chính quyền Palestine, chính xác như đã từng làm tại Gaza. Điều này sẽ không dẫn tới hòa bình mà sẽ thúc đẩy khủng bố.
  Israel sẽ  làm tất cả trong phạm vi và sự kiểm soát của mình để đưa ba thanh niên bị bắt cóc về nhà. Israel sẽ hành động để chống lại những kẻ bắt cóc cũng như những kẻ cổ súy và đồng bọn của chúng. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần phải làm để bảo vệ người dân, công dân và con em của mình khỏi những tai họa của chủ nghĩa khủng bố.
  Xin cảm ơn."
   
  Ảnh: Haaretz
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share