Holocaust 5

TT Netanyahu tưởng niệm các nạn nhân của Holocaust

 •   TT Netanyahu tưởng niệm các nạn nhân của Holocaust
 •    
  ​Bài phát biểu của Thủ tướng Netanyahu tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân của Holocaust và Ngày Quốc tế chống chủ nghĩa Bài Do Thái,
 •  
   
  " Thậm chí ngay cả ngày hôm nay, khi thế giới đều cho rằng Holocaust phải cần được ngăn chặn thì chúng ta vẫn đang khóc khi đối mặt với một số thể chế khác đang kêu gọi sự phá hủy đất nước chúng ta và thậm chí họ còn nhận được sự hậu thuẫn của người đứng đầu thể chế đó . Đối mặt với một nhà nước đang công khai kêu gọi sự hủy diệt nhà nước Do Thái , tất cả chúng ta đều cười ngạo lại thái độ đó. Những thái độ đối với Nhà nước Israel là không tương xứng với những vấn đề có trong chương trình. Nó cũng cho chúng ta thấy rằng việc chống lại người Do Thái đã có lịch sử hàng ngàn năm.

  Tuần trước quốc hội Knesset đã chứng kiến ​​một bài phát biểu quan trọng nhất mà đã từng được thực hiện trong các bức tường của nó . Trong bài phát biểu này , Thủ tướng Canada Stephen Harper cho biết, việc chống lại Nhà nước Israel là cực đoan và không theo tiêu chuẩn nào , rằng nó cũng sẽ làm suy yếu nền tảng văn minh phương Tây hiện vẫn đang đấu tranh cho quyền lợi của các bên. Chúng ta phải đấu tranh cho quyền lợi của chúng ta bằng cách chống lại các phủ nhận tính hợp pháp của nhà nước Do Thái.
   
  Bài phát biểu trong buổi lễ Tưởng niệm các nạn nhân của Holocaust của Tổng thống Shimon Peres đã có đoạn:

  “Holocaust là là cảnh báo đối với chúng ta. Chúng ta sẽ không bao giờ quên được những người thân của chúng ta. Chúng ta phải đảm bảo rằng Holocaust không được lặp lại và những ngày khi con người cư xử với nhau như quỉ dữ không được phép quay trở lại. Không được phép quên quá khứ, chúng ta phải nhớ và nhớ để yêu thương và tôn trọng tất cả mọi người không phân biệt màu da hay nguồn gốc của họ. Moses đã dạy chúng ta rằng mỗi con người là hình ảnh của Chúa, không ai có quyền tước đoạt họ. Chúng ta có bổn phận phải nhớ lại quá khứ và cải thiện tương lai, hôm nay không chỉ là một ngày kỷ niệm mà kêu gọi chúng ta bước về phía trước, không bao giờ quên quá khứ nhưng không bao giờ mất hy vọng trong tương lai. Chúng ta không thể hài lòng bằng cách chỉ lên án vụ thảm sát Holocaust mà chúng ta sẽ bằng cả trái tim và sức lực của mình để đảm bảo rằng chúng ta đang sống trong một thế giới không có Holocaust. Hãy để Chúa nhắc nhở chúng ta ghi nhớ và hi vọng về điều này”
   
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share