HoloVN2014

Ngày tưởng niệm Holocaust lần thứ 2 tại Việt Nam

 •   Ngày tưởng niệm Holocaust lần thứ 2 tại Việt Nam
 •  
   
  ​​
  Năm 2005, Đại hội đồng Liên hợp Quốc đã chỉ định dành ngày 27/1 là ngày quốc tế thường niên để tưởng niệm các nạn nhân của cuộc diệt chủng Do Thái-Holocaust. Ngày này được chọn vì nó đánh dấu việc kỷ niệm sự giải phóng trại Auschwitz-Birkenau, trại giết người lớn nhất của quân Phát xít. Nghị quyết này của Liên hợp Quốc phản bác những chối bỏ về Holocaust và lên án sự phân biệt và bạo lực lấy cớ tôn giáo hay chủng tộc.
   
  Tưởng niệm Holocaust đã trở thành một sự kiện thường niên, có tính chất tiếp nối và lâu dài của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Năm nay, với chủ đề "Hành trình", Đại sứ quán Israel Việt Nam cùng với Văn phòng Đại diện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Học viện Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức ngày tưởng niệm Holocaust tại Học viện Ngoại giao vào ngày 18/2/2014. Tiến sỹ Joel Zisenwise- chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Viện nghiên cứu Holocaust quốc tế(Yad Vashen, Jerusalem) sẽ là diễn giả chính của chương trình.
   
  Ngày tưởng niệm Holocaust là dịp để tầng lớp trí thức Việt Nam có thêm hiểu biết về Holocaust, để tưởng nhớ các nạn nhân Holocaust và để suy ngẫm liệu điều gì sẽ xảy ra nếu chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, thành kiến và hằn thù vẫn còn chưa được kiểm soát.
   
  Vào chiều 18/2 và 19/2, Tiến sỹ Joel Zisenwise sẽ có bài trao đổi với giảng viên và học viên trường ĐH KHXH&NV, Đại học Sư phạm Hà Nội và trường UNIS/
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share