Fitch2

Fitch đánh giá Israel hạng “A”

 •   Fitch đánh giá Israel hạng “A”
 •    
  Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch công b Israel được xếp hạng “A” và nâng mức triển vọng của đất nước lên khẳng định được 'A' Đánh giá của Israel nâng cao triển vọng quốc gia 'tích cực'. Tổ chức này cũng nâng mức triển vọng của các khoản nợ ngoại tệ từ “ổn định” lên “tích cực” trong khi đó triển vọng của  các khoản nợ nội tệ vẫn giữ mức “ổn định”
   
   
  Tổ chức này đã trích dẫn những lý do sau đây để sửa đổi triển vọng từ ổn định sang tích cực:

  Thâm hụt ngân sách được dự báo sẽ đi thấp hơn mục tiêu trong năm nay. Dựa trên dữ liệu trong 10 tháng đầu năm 2013, Fitch dự đoán rằng thâm hụt sẽ là 3,4% GDP vào năm 2013 so với mục tiêu 4,3% GDP và thâm hụt năm 2012 là 3,9%. Các kết quả tích cực trên đạt được là nhờ kết hợp các biện pháp tài chính thắt chặt với chi tiêu ngân sách dưới chỉ tiêu thu của doanh thu không định kì
   
                                
  Chính phủ mới đã hoàn toàn đảo ngược hoàn toàn tình hình tài chính và cam kết sẽ thực hiện giảm thâm hụt trung hạn hơn nữa. Chính phủ đã lên kế hoạch tăng thuế cắt giảm chi tiêu trong năm 2014 và đề xuất kiểm tra thắt chặt trần tăng trưởng chi tiêu thực tế (toàn bộ chi phí). Thay đổi khiêm tốn được thực hiện ở trong các loại thuế trực tiếp (không tăng thuế trong tháng 1 năm 2014) không làm thay đổi quan điểm của tổ chức Fitch về cam kết của chính phủ để giảm thâm hụt
   
        
  Tổ chức này cũng lưu y’ việc giảm tỷ lệ nợ trên GDP, do kết hợp của hiệu suất tài chính tích cực với GDP tăng cao hơn do thay đổi trong phương pháp đánh giá. Cơ quan dự báo tỷ lệ nợ  trên GDP đạt 65,4% vào năm 2015, gần  với các mục tiêu trung hạn là 60%.
                                  
  Việc sản xuất khí đốt bắt đầu vận hành trơn tru cùng với việc thực hiện tìm kiếm mỏ khí mới và các thỏa thuận xuất khẩu cũng đã đạt được. Sản lượng khí đốt đã cho phép giảm nhập khẩu năng lượng, góp phần làm giảm thâm hụt thương mại 0,8% GDP trong mười tháng đầu năm 2013, và có thể thúc đẩy GDP tăng tương ứng trong năm nay. Nguồn cung cấp năng lượng chắc chắnvà ổn định sẽ thúc đẩy lĩnh vực sản xuất. Doanh thu tài chính từ khí hiện đang rất thấp.
                           
                                   
  Rủi ro trong ngắn hạn của xung đột quân sự với Iran đã giảm bớt sau khi thỏa thuận đã đạt được. Israel sẽ thận trọng trong việc đảm bảo rằng Iran sẽ phải thực hiện các thỏa thuận và bất kỳ sự vi phạm có thể khởi động lại phản ứng quân sự.
                                  
  Những ảnh hưởng của cuộc xung đột nội bộ ở Syria vào Israel là tối thiểu, mặc dù quá trình xung đột và tác động của nó trên các nước láng giềng vẫn không ngừng. Đã có tiến bộ nhỏ trong đàm phán hòa bình với người Palestine kể từ khi hai bên khởi động lại vào đầu năm nay
   
  Đã có tiến bộ trong việc giải quyết vấn đề cơ cấu trong nền kinh tế của Israel. Fitch nhấn mạnh rằng việc giảm trợ cấp sẽ thúc đẩy lực lượng tham gia lao động lớn hơn. Các biện pháp bổ sung đang được lên kế hoạch để giảm mức độ tập trung lao động trong khu vực tư nhân.
                                  
  Chính phủ đã tận dụng các điều kiện thị trường thuận lợi để kéo dài thời gian đáo hạn trung bình của các khoản nợ và huy động vốn trên thị trường quốc tế. Quản lý nợ và tính linh hoạt cao trong tài chính trong và ngoài nước cũng được đánh giá cao
                               
  Ngoài ra, các cơ quan thuộc chính phủ hiện đang phát triển rất tốt của Israel hệ thống giáo dục tiên tiến đã dẫn đến một nền kinh tế đa dạng và tiên tiến. Các chỉ số nguồn nhân lực và GDP bình quân đầu người cao môi trường kinh doanh thúc đẩy sự đổi mới được phản ánh trong một số vụ mua lại đình đám các công ty công nghệ cao được thực hiện bởi các nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay.

  Rủi ro địa chính trị là một hạn chế trên xếp hạng của Israel
   
  Triển vọng tích cực cũng phản ánh các yếu tố nguy cơ sau, đơn lẻ hoặc tập hợp, ảnh hưởng đến việc nâng hạng: thu hẹp bền vững của thâm hụt ngân sách phù hợp với các quy tắc tài chínhphù hợp với các mục tiêu thâm hụt, tiếp tục cải thiện trong việc giảm tỷ lệ nợ trên GDP hướng tới mức trung bình của các nhóm cùng hạng, nới lỏng nguy cơ địa chính trị.

  Xếp hạng triển vọng hiện nay làtích cực” nhưng chỉ số của Fitch không tính toán trước được sự phát triển các nguy cơ, đơn lẻ hoặc tập hợp, sẽ dẫn đến xuống hạng. Tuy nhiên, việc xem xét lại đánh giá triển vọng chỉ đạt mức ổn định là kết quả của sự phát triển trong tương lai chẳng hạn như: sự suy giảm liên tục của tỷ lệ nợ / GDP, ảnh hưởng nghiêm trọng của cuộc xung đột Syria hoặc một sự tăng cường thù địch với Iran
   
  Các đánh giá giả định của Fitch bao gồm:

  Mức độ rủi ro cao là yếu tố địa chính trị được xếp vào xếp hạng tín dụng của Israel. Các cuộc xung đột hiện nay ở Trung Đông dự kiến ​​sẽ tiếp tục, nhưng tác động của Israel sẽ không tồi tệ. Fitch không thấy trước một cuộc xung đột quân sự giữa Israel và Iran, và cho rằng cuộc nội chiến ở Syria sẽ tiếp tục mà không gây bất ổn các nước láng giềng hoặc trực tiếp tràn sang Israel
   
  Tổ chức này không thấy trước bất kỳ bước đột phá trong tiến trình hòa bình với người Palestine, và không loại trừ khả năng xung đột mới với Hamas ở Gaza.

  Fitch cho rằng liên minh cầm quyền hiện nay sẽ tổ chức lại với nhau và vẫn cam kết giảm thâm hụt trong thời gian dự báo.

  Khí đốt và nguồn doanh thu được giả định là phù hợp với dự báo của chính phủ. Sản xuất khí tại Tamar dự kiến ​​sẽ tiếp tục không bị gián đoạn. Doanh thu tài chính từ khí sẽ thấp và sẽ không có xuất khẩu trong giai đoạn dự báo
   
  Fitch cho rằng lĩnh vực tài chính sẽ ổn định khi đối mặt với giá nhà tăng cao. Cũng dự báo sẽ có cải thiện dần trong nền kinh tế toàn cầu trong giai đoạn dự báo.
                                 
  Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Yair Lapid, cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chính sách có trách nhiệm và cân bằng mà đặt tầng lớp trung lưu đang làm việc là trung tâm và tạo ra tăng trưởng kinh tế".
                                  
  Sau đây là đánh giá hiện nay của Israel do các cơ quan đánh giá quốc tế
  S & P: A + ổn định
  Fitch: A tích cực
  Moody: A1 ổn định
 •  
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share