Fishery1

Khóa tập huấn về Nuôi trồng thủy sản

 •   Khóa tập huấn về Nuôi trồng thủy sản
 •    
  Sáng 5/8/2013, tại Trường cao đẳng Thủy sản, Từ Sơn, Bắc Ninh đã diễn ra buổi khai giảng khóa tập huấn về "Nuôi trồng thủy sản" cho các học viên đến từ các viện nghiên cứu thủy sản, trường đại học chuyên ngành nông nghiệp và các trung tâm nuôi trồng thủy sản khu vực phía Bắc. Hai chuyên gia đến từ Israel là Tiến sỹ Itzhak Bejerano và Thạc sĩ Ahikam Gissis  trục tiếp tham gia giảng dạy khóa học này. Khóa học là bước hợp tác mới và tiếp theo giữa Bộ nông nghiệp của hai nước trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản sau chuyến thăm Israel của Bộ trưởng Cao Đức Phát năm 2012.
   
  Israel là quốc gia với diện tích sa mạc chiếm đến 2/3 diện tích đất nhưng nuôi trồng thủy sản lại phát triển mạnh ở sa mạc. Việc thiếu đất nông nghiệp và nguồn nước hạn chế đã thúc đẩy Israel phát triển các công nghệ vượt trội trong ngành nuôi trồng thủy sản. Khóa học này sẽ mang một phần kiến thức và kinh nghiệm của Israel cho ngành thủy sản Việt nam và hi vọng với tiềm năng của mình, Việt nam sẽ nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm của mình.
   
  Sau khóa học tại Bắc Ninh, một khóa học tương tự sẽ diễn ra tại Khu nông nghiệp công nghệ Thành phố Hồ chi Minh từ ngày 12 đến 16/8/2013.
 •  
   
 •  
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share