Cybertech 2

TT Netanyahu khai mạc Hội nghị CyberTech 2014

 •   TT Netanyahu khai mạc Hội nghị CyberTech 2014
 •    
  Thủ tướng Netanyahu khai mạc Hội nghị CyberTech 2014

 •  
   
  Hai năm sau sự ra đời của Văn phòng mạng quốc gia Israel National Cyber ​​Bureau (INCB), Thủ tướng Benjamin Netanyahu, Thị trưởng thành phố Be'er Sheva ông Rubik Danilovich Hiệu trưởng Trường Đại học Ben-Gurion Giáo sư Rivka Carmi đã công bố việc thành lập công viên mạng quốc gia tại thành phố Be'er Sheva, công viên được gọi là Spark Cyber​​.
   
   
  Thông tin này được công bố vào sáng thứ hai 27/1/2014, tại lễ khai mạc CyberTech 2014, hội nghị quốc tế đầu tiên về mạng của Israel, với sự tham dự của hàng trăm công ty quốc tế. Công viên mạng Spark Cyber là mô  hình lần đầu tiên được tổ chức và xây dựng trên thế giới có sự tham gia của các công ty hàng đầu về mạng, các cơ sở nghiên cứu giáo dục uy tín nhất, cũng như  các công ty an ninh mạng, các cơ quan quản lí mạng của nhà nước. Tất cả tạo thành 'hệ sinh thái' bao gồm tất cả các thành phần liên quan trong lĩnh vực mạng, cùng chia sẻ không gian chung, xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ chung tổng hợp sức mạnh của nguồn nhân lực từ công nhân, nhà nghiên cứu và cả sinh viên.
   
   
  Trong số các công ty mạng hoạt động trong công viên sẽ có các công ty hàng đầu trong lĩnh vực mạng là: EMC, Deutsche Telekom, IBM và JVP. Ngoài ra còn có một trường trung học chuyên ngành khoa học và công nghệ trung tâm nghiên cứu phát triển mạng cũng sẽ được mở trong công viên này.
  Phó Chủ tịch cao cấp và Điều hành Tập đoàn IBM phụ trách phần mềm và hệ thống, ông Steven A. Mills tuyên bố với Thủ tướng Netanyahu rằng IBM và Đại học Ben-Gurion có ý định xây dựng tại Thành phố Be'er Sheva - một trung tâm toàn cầu trong lĩnh vực an ninh quốc phòng cho cơ sở hạ tầng, tài sản và thông tin.

  Giám đốc INCB, Tiến sĩ Eviatar Matania lưu ý rằng an ninh không gian mạng đang trở thành một trong điểu quan trọng nhất của thời đại kỹ thuật số ngày nay. Ông nói rằng chúng ta phải tận dụng những cơ hội tiềm ẩn trong cuộc cách mạng về mạng để hướng tới tăng trưởng kinh tế thông qua hợp tác toàn cầu giữa các công ty, các nhà nghiên cứu và các chính phủ.
   
   
  Thủ tướng Netanyahu sau đó có buổi làm việc riêng với Phó Chủ tịch cao cấp và Điều hành Tập đoàn IBM về phần mềm và hệ thống, ông Steven A. Mills, Giám đốc điều hành IBM Israel ông Rick Kaplan Phó Chủ tịch IBM về đổi mới. Tham gia buổi làm việc còn có sự tham dự của Giám đốc Văn phòng Thủ tướng ông Harel Locker, Giám đôc INCB Tiến sĩ Matania Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia Giáo sư Eugene Kandel. Thủ tướng cho rằng, tiềm năng của các nhà nghiên cứu không gian mạng ở Israel rất lớn và nói thêm rằng ngành công nghiệp mạng có thể đẩy nhanh việc sử dụng các tiềm nănghội nhập vào ngành công nghiệp công nghệ cao công nghệ mạng. Ông kêu gọi việc xây dựng tại Be'er Sheva một trung tâm nghiên cứu không gian mạng quốc tế trong đó sẽ mời các sinh viên và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới cùng làm việc.
   
  Thủ tướng Netanyahu cũng đã tổ chức một cuộc thảo luận mở với nhóm các giám đốc điều hành các doanh nghiệp khởi nghiệp, họ đã trình bày cho  Thủ tướng những phát triển mới nhất trong lĩnh vực này. Trong cuộc họp, Giám đốc INCB Tiến sĩ Matania thông báo rằng văn phòng ông đang xem xét việc dỡ bỏ những thủ tục quan liêu trong thủ tục nhập công nghệ mạng. Các khuyến nghị  này sẽ được trình lên Thủ tướng Chính phủ.

  Ngoài ra Thủ tướng Netanyahu đã gặp với đại diện của công ty Nation-E, Skycure , MADSEC và ThetaRay. Hiện đang có hàng trăm công ty Israel và khoảng 20 trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ nước ngoài hoạt động tại Israel.

  CyberTech 2014 đón khách từ khắp thế giới bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia an ninh mạng , các quan chức chính phủ nước ngoài, các chuyên gia quốc tế, các nhà đầu tư cao cấp, và các công ty đa quốc gia , cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp của Israel. Hội nghị được chủ trì bởi INCB và Bộ Quốc phòng.
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share