Ct

Đoàn BS Israel phẫu thuật từ thiện tại BV Cần Thơ

 •   Đoàn BS Israel phẫu thuật từ thiện tại BV Cần Thơ
 •    
  Được thành lập năm 2000, với mục đích hoạt động nhân đạo, hỗ trợ y tế cho người dân Việt Nam, cứ 2 năm một lần, IEP lại tới bệnh viện đa khoa trung uơng Cần Thơ để tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhân bị dị tật chi dưới, giúp họ di chuyển và sinh hoạt dễ dàng hơn,  đồng thời tiến hành tập huấn, nâng cao năng lực cho các bác sỹ và cán bộ Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. 
  Cụ thể, dự án tập trung  kiểm tra và đánh giá mức độ nghiêm trọng các dị tật chi dưới  gây ra bởi nhiều nguyên nhân như bại liệt, vẹo bàn chân, rối loạn thần kinh cơ, các dị tật bẩm sinh và các dị tật nghiêm trọng do chấn thương, trong đó chủ yếu là các bệnh nhân bị bại liệt và dị tật bẩm sinh ở chân. Dự án còn sử dụng biện pháp trị liệu ngôn ngữ và vật lý trị liệu dành cho bệnh nhi bị bại não và có vấn đề về cơ thần kinh.
  Mỗi lần sang Việt Nam, dự án khám cho khoảng 70-100 bệnh nhân và tiến hành phẫu thuật cho 35-40 bệnh nhân. Các bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình của bệnh viện đa khoa trung ương Cần thơ cũng trực tiếp tham gia và hỗ trợ khám bệnh và phẫu thuật cho bệnh nhân cũng như được tham gia các khóa học, hội thảo và nghiên cứu chuyên sâu  để học hỏi từ nền y học tiên tiến phương Tây và tích lũy thêm kinh nghiệm chuyên ngành.
 •  
   
 •  
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share