Ben

Ra mắt cuốn sách về Ben Gurion

 •   Ra mắt cuốn sách về Ben Gurion
 •  
   
  Ngày 6/5- ngày kỷ niệm quốc khánh lần thứ 66 của nhà nước Israel, Đại sứ quán Israel đã tổ chức buổi Tọa đàm và ra mắt cuốn sách "Tiểu sử David Ben Gurion – Lịch sử hình thành nhà nước Israel" tại Thư viện Quốc gia, Hà Nội. 
  Buổi tọa đàm có sự tham dự của Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar, Tổng giám đốc Alphabooks Nguyễn Cảnh Bình và Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên.
  Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ những thông tin rất thú vị về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Ben Gurion- vị lãnh tụ lập quốc của Israel.
  Ben Gurion, được xem là vị cha già ưu tú và vĩ đại của dân tộc Israel và là người đóng vai trò then chốt trong lịch sử hình thành nhà nước Israel. Ông là người đã biến ước mơ từ ngàn đời của hàng vạn người Do thái, xóa bỏ cuộc sống lưu vọng của họ trên khắp thế giới và thành lập nhà nước Israel vào ngày 6/5/1948, góp phần hết sức to lớn đưa đất nước Israel bị cô lập giữa thế giới Ả-rập trở thành một cường quốc quân sự và khoa học kỹ thuật cực kỳ tiến bộ. 
  Đặc biệt, cuốn sách cũng đề cập tới cuộc gặp gỡ năm 1946 của Ben Gurion và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ben Gurion từng nói rằng Israel và Việt Nam có một điểm chung là cùng tìm kiếm độc lập của mình. 
  Các diễn giả cho rằng Ben Gurion và Chủ tịch Hồ Chí Minh có nhiều điểm tương đồng. Cả hai lãnh tụ này đã cùng trải qua vô vàn khó khăn để dẫn dắt dân tộc vượt qua khó khăn để giành độc lập.
  Rất nhiều độc giả tham gia buổi tọa đàm, đặc biệt là độc giả trẻ tuổi đã đặt những câu hỏi thú vị cho các diễn giả, thể hiện sự quan tâm và sự yêu mến không chỉ với Ben Gurion, đất nước Israel mà còn với các danh nhân, lịch sử và văn hóa đọc.
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share