Ariel2

Israel tiếc thương Cựu Thủ tướng Ariel Sharon

 •   Israel tiếc thương Cựu Thủ tướng Ariel Sharon
 •  
   
  Cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon đã qua đời vào ngày 11 tháng 1 năm 2014, sau khi ông bị xuất huyết não vào tháng Giêng năm 2006 và không thể hồi phục.

  Ariel Sharon tham gia
  Lực lượng quốc phòng Israel trong hơn 25 năm và được phong hàm Thiếu tướng. Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí trọng yếu trong chính phủ, trong đó có chức bộ trưởng Bộ Ngoại giao và là Thủ tướng Israel từ năm 2001 đến năm 2006( Tiểu sử đầy đủ của Ông Ariel Sharon:Tieu su.docxTieu su.docx)
  Trước sự ra đi của Cựu Thủ tướng Ariel Sharon, Tổng thống Shimon Peres nhận định : " Ông là một trong những người bảo vệ vĩ đại của đất nước Israel và là một nhà kiến thiết quan trọng nhất , ông là người không biết sợ hãi , luôn biết cách đưa ra quyết định khó khăn và thực hiện chúng. Chúng ta đều yêu quý và sẽ luôn nhớ tới ông".
   Thủ tướng Benjamin Netanyahu cũng chia sẻ "Ariel Sharon đã đóng vai trò trung tâm trong cuộc đấu tranh vì an ninh Nhà nước Israel. Ông là một chiến binh quả cảm và là một vị tướng xuất sắc của Lực lượng quốc phòng Israel. Sau khi rời quân ngũ , ông tiếp tục cống hiến cho Nhà nước Israel khi đảm nhiệm nhiều vị trí trọng yếu trong chính phủ và là thủ tướng thứ 11 của Nhà nước Israel. Hình ảnh của ông sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí dân tộc Israel"

  Bộ trưởng Ngoại giao Avigdor Liberman cũng bày tỏ:" Ariel Sharon phục vụ Nhà nước Israel từ khi thành lập cho đến giây phút cuối cùng ông có thể, ông đã tham gia vào các thời khắc lịch sử của nhà nước Israel. Sharon sẽ được nhớ đến như một vị chỉ huy quân sự lỗi lạc, người đã chỉ huy nhiều trận chiến  quan trọng. Ông sẽ đi vào lịch sử Israel  như một trong những nhân vật đáng chú ý và có tầm ảnh hưởng lớn nhất"
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share