2014MashavVN

Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam

 •   Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam
 •  
   
  Số lượng sinh viên  năm nay được tuyển sang Israel đạt con số kỷ lục 785 người, gồm các sinh viên năm thứ ba và năm cuối của các trường đại học về nông nghiệp tại Việt Nam.
  Trong thời gian học tập 11 tháng, các học viên sẽ được giới thiệu về nền nông nghiệp hiện đại của Israel cùng các môn về kinh doanh khác. Bên cạnh học lý thuyết, các học viên có nhiều thời gian làm việc trực tiếp trên thực địa để tiếp cận cách áp dụng công nghệ và phương pháp quản ly tiên tiến trong nông nghiệp của Israel.
  Vừa học vừa làm như vậy, các sinh viên có thể nhận được mức lương tối thiểu 1.00USD/tháng sau khi trừ các khoản như nhà ở, thuế (mỗi tuần học một ngày và làm việc 5 ngày). Hiện có bốn trung tâm tham gia tuyển sinh ở Việt Nam là AICAT Arava, Ramat Negev, Sdot Negev và Agrostudies.
  Chương trình này được Tổng thống Simon Peres đặc biệt quan tâm sau chuyến đến thăm Việt Nam năm 2011. Với sự điều phối của MASHAV - Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế (thuộc Bộ Ngoại giao Israel), gần 2.000 học viên Việt Nam đã được đào tạo tại Israel trong lĩnh vực nông nghiệp trong 9 năm vừa qua, chưa kể năm 2014.
  Nguồn: Báo Tuổi Trẻ
   
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share