Thành viên Mashav

Thành viên Mashav

 •  
   
  ​Kể từ năm 1993, hơn 600 cán bộ Việt Nam đã sang Israel và tham gia các hội thảo, khóa học ngắn hạn theo chương trình hỗ trợ học bổng Mashav.

  Các khóa học được tổ chức theo các chủ đề chính: Nông nghiệp, Giáo dục và Phát triển cộng đồng, Phát triển Kinh tế Xã hội, Phát triển Nông thôn và thành thị, Y tế, Dược.


   
 •  
 • Câu lạc bộ Shalom

 •  
  ​“Shalom” tiếng Hê brơ (Hebrew) có nghĩa là Hoà bình. Bất kỳ học viên nào sau khi tốt nghiệp các khoá đào tạo tại I-xra-en sẽ được nhận lời mời trở thành thành viên của CLB Shalom được thành lập trên quê hương họ. CLB Shalom là tượng trưng khát vọng và mong muốn của người dân I-xra-en được quan hệ và hợp tác với tất cả các nước bè bạn, anh em.

  CLB Shalom được thành lập trước hết là để các thành viên của CLB chia sẻ với đồng nghiệp, bè bạn hay trong cộng đồng của họ những kiến thức và kinh nghiệm họ đã học được tại I-xra-en. Qua đó, chúng tôi có thể phát triển hơn nữa sự hiểu biết về văn hoá, khoa học, công nghệ, đồng thời tăng cường sự hơp tác toàn diện giữa hai nước. Hiện các CLB Shalom đã có hơn 200,000 thành viên trên toàn thế giới, từ Châu Mỹ La Tinh, Châu phi, đến các nước Châu Á, Châu Âu.

  CLB Shalom, với sự hỗ trợ của đại diện ngoại giao I-xra-en tại nước ngoài, sẽ tổ chức những hoạt động về chuyên môn, văn hoá, xã hội theo định kỳ, hàng tháng, hàng quýhay hàng năm. Các hoạt động chuyên môn chủ yếu tập trung vào việc tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn do các thành viên của CLB đảm nhận nhằm chia sẽ những gì họ đã học được trong các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, giáo dục, y tế….
 • Câu lạc bộ Shalom tại Việt nam

 •  
  ​CLB Shalom tại Việt Nam được thành lập vào ngày 24 tháng 5 năm 1995. CLB là thành viên của Ban Á, Phi, Mỹ La tinh trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị VIệt nam.

  Kể từ năm đầu tiên thành lập với một vài thành viên, đến nay CLB đã có hơn 600 thành viên ở khắp các tỉnh thành ở Việt nam. CLB Shalom tại VN đã tổ chức nhiều hoạt động như khám chữa bệnh và phát thuốc, thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi tỉnh Cao Bằng, Cần thơ, Nhà dưỡng lão tỉnh Bình Dương, các khoá đào tạo chuyên môn tại Thanh hoá, Phú thọ, các cuộc thi vẽ tranh và trưng bày tranh của trẻ em tại Hà nội, Khánh Hoà, Cần thơ, hoạt động nhân đạo cho trẻ em khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu, chuyến thăm Tuyên Quang hay du lịch Sông Hồng, Sông Mekong.

  Với kiến thức tiên tiến về khoa học nông nghiệp, công nghệ cao, kinh nghiệm về giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, trong thời gian tới, Đại sứ quán I-xra-en mong muốn được tăng cường các hoạt động hợp tác với Việt Nam thông qua các hoạt động của CLB Shalom và sự hỗ trợ của các thành viên CLB. ĐSQ sẽ mà hết sức mình vì sự phát triển các hoạt động của CLB Shalom, và coi đó như là sự đóng góp có ý nghĩa cho tình hữu nghị bền vững giữa hai dân tộc.
 • ​Tổng thống Shimon Peres gặp mặt thành viên Mashav tại Hà Nội 2011
 • ​​
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share