Ngày văn hóa Israel

Ngày văn hóa Israel

 •   Học viện Báo chí Tuyên truyền, Học viện Ngoại giao Việt Nam
 •  
   
  ​Vào tháng 11 năm 2011, Đại sứ quán Israel tại Hà Nội đã tổ chức Ngày văn hóa Israel tại Học viện Báo chí Tuyên truyền và Học viện ngoại giao Việt Nam. Phó Đại sứ Israel, Bà Michal Hershkovitz đã có buổi nói chuyện về đất nước, con người, văn hóa Israel với sinh viên, nhằm giới thiệu về văn hóa Israel cũng như quan hệ hai nước Việt Nam – Israel, tăng cường hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa hai nước.

  Xem trên trang web của:

  Học viện Báo chí Tuyên truyền
   
  Mở đầu buổi nói chuyện, Bà Michal Hershkovitz đã giới thiệu về bản thân, về con đường trở thành một nhà ngoại giao, qua đó gửi gắm một thông điệp ý nghĩa về đất nước Israel, đó là "ở Israel, bạn có thể trở thành bất cứ ai bạn muốn".
   
   
   
  Bà cũng giới thiệu với giảng viên và sinh viên về những địa điểm nổi tiếng ở Israel như Jerusalem - thánh địa của nhiều tôn giáo như Do Thái giáo, Thiên chưa giáo, Đạo hồi... hay Tel Aviv, thành phố sôi động không bao giờ ngủ.
   
  Gần 300 sinh viên từ các Khoa Quan hệ Quốc Tế (HV Báo chí Tuyên truyền), Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Chính trị Quốc tế (HV Ngoại giao) rất hào hứng với phần trình bày của Phó Đại sứ về đất nước và con người Israel, cũng như chính sách về ngoại giao văn hóa và thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao Israel, làm thế nào để đưa hình ảnh đẹp của đất nước mình đến với thế giới (“xây dựng thương hiệu” một quốc gia), và thành quả của những nỗ lực gần đây của Israel trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục, văn hóa… Thông tin còn được thể hiện qua những đoạn phim, video clip ấn tượng, hấp dẫn.
   
   
  Trước đây, các bạn sinh viên biết đến Israel chủ yếu là qua các bản tin về tình hình chiến sự ở Trung Đông, nhưng sau buổi nói chuyện của Bà Phó Đại sứ, hình ảnh về đất nước và con người Israel đã trở nên sinh động và nhiều màu sắc hơn, thể hiện qua hình ảnh của những con người thân thiện, hiếu khách, những địa điểm du lịch hấp dẫn.
   
   
  Buổi giao lưu trở nên sôi động hơn khi các bạn sinh viên đặt ra các câu hỏi thú vị cho Bà Phó Đại sứ. Từ những câu hỏi chân tình như "tại sao người dân Israel lại thích và ăn nhiều dưa hấu khi đi tắm biển ở Biển Chết?" đến những câu hỏi hóc búa như "đường lối ngoại giao của chính phủ Israel đối với các nước láng giềng có những điểm gì đặc biệt và đường lối này đã thành công hay chưa?"... Tất cả các câu hỏi của các giảng viên cũng như các bạn sinh viên đều được Bà Phó Đại sứ trả lời thỏa đáng, hấp dẫn.
   
   
  Bà Michal cũng chia sẻ những trải nghiệm tại Việt Nam cũng như những cảm nhận chân tình về đất nước và con người nơi bà đã và đang thực hiện sứ mệnh vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước. 
  Đây là một hoạt động thường xuyên của Đại sứ quán Israel tại các trường Đại học trong cả nước, nhằm tăng cường hiểu biết và giao lưu văn hóa với các bạn trẻ.

  Dưới đây là đoạn phỏng vấn của Phóng viên VTC với Phó Đại sứ Israel về quan hệ hai nước trên phương diện Văn hóa - xã hội
   
   


 •  
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share