Quan hệ thương mại Việt Nam - Israel

Quan hệ Việt Nam - Israel

 •  
   
  Kinh tế Israel đã tăng trưởng nhanh chóng trong Quý 3 năm 2011 với tỉ lệ tăng trưởng là 3,4%, bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu. Tỉ lệ này không chênh lệch so với năm 2010. Sức mua tăng 0,9% so với Quý 2. Mặc dù vậy, kinh tế Israel là một trong những nền kinh tế có sức tăng trưởng nhanh nhất trong số các nước OECD.
   
   
  ​Quan hệ thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel ngày càng được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ, phản ánh mối quan tâm ngày càng cao của hai bên trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.
   
  Trong năm 2010 và 2011, nhiều hiệp định hợp tác song phương đã được ký kết, thúc đẩy phát triển thương mại giữa hai bên, trong đó phải kể đến Văn bản bổ sung Nghị định thư hợp tác Tài chính và Văn kiện hợp tác về Vận tải Biển, sẽ đóng vai trò lớn trong hợp tác thương mại song phương.
   
  Thương mại hai chiều trong năm 2011 đạt 532 triệu USD. Trong đó

  Xuất khẩu từ Israel sang Việt Nam đạt 334 triệu USD (tăng 173% so với cùng kỳ năm trươc). Israel chủ yếu suất khẩu đồ điện và máy móc (60%), hóa chất và khoáng chất

  Xuất khẩu từ Việt Nam sang Israel đạt 198 triệu USD (tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái). Israel nhập khẩu chủ yếu là các sản phẩm thiên nhiên (35%), vải may mặc và giày dép (28%)từ Việt Nam
   
   
 •  
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share