Eilat

Vẻ đẹp Eilat, thành phố phía cực Nam Israel

 •    
   
  A. Xin ông cho biết Eliat nằm ở đâu và địa hình có gì độc đáo?
   
  Eilat nằm ở cực Nam ở Israel và bên bờ Biền Đỏ, bao quanh là sa mạc Negev. Đây là điểm đặc biển vì là nơi gặp gỡ của khí hậu khô nóng của sa mạc và mát ẩm của Biển Đỏ, và chỉ cần đi từ vùng sa mạc ra đến bờ biển là chúng ta có thể cảm nhận được hai kiểu khí hậu khác nhau cùng lúc
   
   
  B. Biển Đỏ có gì đặc biệt?
   
  Thời tiết của Eilat rất khô và nóng. It mưa và nhiệt độ có thể đạt đến 50 độ C vào mùa hè. Nhưng Biển Đỏ rất đặc biệt vì nó rất sâu và hẹp. Những dòng nước đối lưu chảy từ bề mặt của biển xuống dưới sâu 800m, nên giữ nhiệt độ ổn định quanh năm và nước biển lúc nào cũng trong vắt. Hơn nữa, đó là điều kiện lí tưởng cho các rặng san hô phát triển.  Rặng san hô ở biển Eilat là nơi duy nhất ở  phía bắc của Biển Đỏ có thể tìm thấy san hô nhiệt đới.
   
   
  C. Tại sao ông chọn Thành phố Eilat  để quay bộ phim này chứ không phải là thành phố nào khác ?
   
  Eilat là quê hương của tôi, Tôi rất vui được sống ở nơi đây và được thưởng thức thiên nhiên ở đây hàng ngày. Nghề nghiệp của tôi đã cho tôi cơ hội được tìm hiểu sa mạc và đáy biển. Là một nhà nhiếp ảnh, tôi thấy rằng phải có nghĩa vụ ghi lại các cảnh quan đặc biệt ở đây và chia sẻ với mọi người, nhiều người sẽ biết và đến đây khám phá vùng đất đặc biệt này
   
   
  D. Xin ông cho biết cái gì chỉ có duy nhất ở Eilat mà không thể tìm thấy ở nơi khác?
   
  Eilat là thành phố du lịch hấp dẫn với các hoạt động văn hóa, lễ hội và cảnh đẹp thiên nhiên nên rất phù hợp cho kì nghỉ trăng mật, kì nghỉ cho cả gia đình cũng như khách du lịch bụi. Mọi người có thể tìm thấy những gì mà họ mong muốn thấy được khi nghỉ tại Eilat.
   
  Eilat nằm ở phía bắc Biển Đỏ, tiếp giáp với Jordan và Ai cập, nên nhiều khách du lịch còn có thể đến thăm các nước láng giềng này trong một hoặc hai ngày để khám phá sự khác biệt giữa các quốc gia.
   
  E. Ông có những gợi y’ gì cho mọi người khi tham quan ở đây?
   
  Eilat là nơi đẹp nhất để chụp ảnh ở dưới nước. Ở Eilat bạn có cơ hội để ngắm nhìn những sinh vật biển có một không hai và đầy màu sắc. Biển lặng và trong như là một phòng studio ảnh khổng lồ nên bạn có thể ở bên các rặng san hô và chụp ảnh với đàn cá bơi quanh.
   
  Xin cảm ơn ông Boaz Samorai
 • ynet.co.il
   
 •  
InBản in
  
E-mail to a friend
  
Bookmark and Share