แรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิตจากการโจมตีของฮามาส

แรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิตจากการโจมตีของฮามาส

 •  
   
  เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม นายนรากร กิตติยังกุล  แรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิตจากการโจมตีของฮามาส ในขณะพักรับประทานอาหารกับเพื่อนเกษตรกรชาวอิสราเอล
   
  นางโอริท ชานี กงสุลอิสราเอลประจำประเทศไทยได้ทางเดินไปเคารพศพนายนรากร ที่จังหวัดน่าน โดยมีนายสมบัติ นิเวศรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กระทรวงแรงงาน และนายอุกริช พึ่งโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านร่วมเดินทางไปด้วย
   
  ในนามของอิสราเอล นางโอริทได้แสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับครอบครัวของนายนรากร กับความสูญเสียในครั้งนี้ และพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ
   
  เราเสียใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในนามของประเทศและประชาชนชาวอิสราเอล ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับประเทศไทย เพื่อนที่มีความสัมพันธ์อันดีกับอิสราเอลมากว่า 60 ปี กับการจากไปของคุณนรากร ผู้เป็นที่รักของครอบครัว ญาติ และเพื่อนๆ
   
  กว่าสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ฮามาสได้ถล่มยิงจรวดกว่า 2,500 ลูก ปูพรมใส่ประชาชนชาวอิสราเอลโดยไม่เลือก นับเป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้าที่มีจรวดได้ตกใส่คุณนรากร  ทั้งนี้คุณนรากรรวมอยู่ในบรรดาเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายขององค์กรก่อการร้ายฮามาส
   
  การที่ฮามาสถล่มยิงจรวดใส่ประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ใช้ชีวิตประจำวันอย่างปกติเฉกเช่นคุณนรากร และใช้ประชาชนชาวปาเลสไตน์เป็นเกราะกำบังตัวนั้น นับเป็นการก่ออาชญากรรมซ้ำซ้อน