พบกับท่านทูตฯ

เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยนายชีมอน โรเด็ด

 •    
  สารต้อนรับจากท่านเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย
 •  
   
  ชาโลม สวัสดีครับ
   
         ผม นายชีมอน โรเด็ด ผู้ดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยคนใหม่ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล
   
       เป็นที่ทราบดีว่ารัฐอิสราเอลนั้นเป็นหนึ่งในชาติผู้นำทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อเป็นการปฎิบัติให้สอดคล้องกับความแข็งแกร่งของประเทศในด้านนี้ กระทรวงการต่างประเทศอิสราเอลได้เลือกให้ปี พ.ศ. 2555 นี้ เป็นปีแห่งความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างรัฐ กับความนำสมัย นอกจากที่ทุกท่านจะได้พบกับข้อมูลข่าวสารจากสถานเอกอัครราชทูต และข้อมูลความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรไทยและอิสราเอลในเว็บไซต์แห่งนี้แล้ว สถานทูตฯเองยังมีความพยายามอย่างยื่งในการนำเสนอข่าวสารสำคัญ ที่สะท้อนจุดเด่นต่างๆของประเทศอิสราเอล ตั้งแต่ข่าวความเคลื่อนไหวของการเมืองบนเวทีโลก ไปจนถึงนวัตกรรมทางการเกษตร และการคิดค้นใหม่ๆทางวิทยาศาสตร์ เพื่อการสื่อสารที่ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้เว็บไซต์ทุกท่านยังสามารถฝากข้อติเตียน หรือคำถามไว้ในส่วนฟีดแบ็คที่เราได้จัดไว้ในเว็บไซต์ และเนื่องจากการก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญของโซเชียลมีเดีย ทุกท่านยังสามารถพบกับสถานทูตฯได้ใน เฟสบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ในรูปแบบที่รวดเร็ว และเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น

        ยิ่งเวลาล่วงเลยไป ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอิสราเอลและประเทศไทยนั้นมีแต่จะแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น อิสราเอลได้กลายมาเป็นบ้านหลังที่สองของเหล่าแรงงานชาวไทยกว่าสองหมื่นคน ในขณะที่ทุกๆเดือน ประชากรอิสราเอลกว่าพันคนได้หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาชื่นชมความงามของประเทศไทย สิ่งที่ทั้งสองประเทศนำมาร่วมแบ่งปันกันนั้นมิได้มีเพียงแต่ข้อมูลความรู้และการประสานงาน แต่ยังรวมไปถึงความช่วยเหลือเกื้อกูลในยามเดือดร้อนจำเป็น ผมเห็นว่าเป็นเรื่องน่าประทับใจว่าถึงแม้ระยะทางไกลที่คั่นระหว่างทั้งสองประเทศไว้ ความสัมพันธ์ที่เรามีต่อกันกลับใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

        ผมเชื่อว่าเว็บไซต์นี้จะสามารถทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการสื่อสารระหว่างชนจากสองชาติ ในขณะที่เน้นยำถึงทัศนคติและเอกลักษณ์ของอิสราเอลที่ได้กล่าวมาข้างต้น สุดท้ายนี้ผมหวังอย่างยิ่งให้ข้อมูลน่าสนใจต่างๆในเว็บไซต์นี้เป็นประโยชน์ต่อทุกท่าน
   
   
   
  โทดา ราบา ขอบคุณครับ
   
  เอกอัครราชทูต ชีมอน โรเด็ด
   
 •