การขอวีซ่า

การขอวีซ่า

  •  
  •  
  • เอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าประเภทธุรกิจ

  •  
    ( ) จดหมายเชิญจากบริษัทที่อิสราเอล
    ( ) แบบฟอร์มการยื่นขอวีซ่า
    ( ) พาสปอร์ต (ตัวจริงพร้อมสำเนา) วันหมดอายุต้องมากกว่า 6 เดือน
    ( )  สำเนาบัตรประชาชน-สำเนาทะเบียนบ้าน
    ( )  รูปถ่าย 2 ใบ (ใช้ขนาดตามที่ระบุในแบบฟอร์มการขอวีซ่าเท่านั้น)
    ( )  เอกสารรับรองการทำงานที่ใช้ประกอบการพิจาราณาวีซ่า (สามารถใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้)
    - หนังสือรับรองการทำงาน ที่ระบุตำแหน่ง ระยะเวลาการทำงาน และเงินเดือน และ/หรือ/
    - หนังสืออนุญาตลางาน ของหน่วยงานราชการ หรือหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ หรือ บริษัท และ/หรือ/
    - หนังสือจดทะเบียนบริษัทฉบับจริงพร้อมสำเนา ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องเป็นเจ้าของบริษัท
    ( )  สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน
    ( )  ตั๋วเดินทางไป-กลับ (ล่วงหน้าอย่างน้อย 14 วัน)
    ( )  ใบอนุญาตให้ทำงานฉบับจริงพร้อมสำเนา (กรณีที่เป็นชาวต่างประเทศ)
    ( )  ค่าธรรมเนียมวีซ่า 800 บาท (โปรดเตรียมเงินค่าธรรมเนียมให้พอดี)
  • เอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าประเภทนักท่องเที่ยว

  •  
    ( ) แบบฟอร์มการยื่นขอวีซ่า
    ( ) พาสปอร์ต (ตัวจริงพร้อมสำเนา) วันหมดอายุต้องมากกว่า 6 เดือน
    ( ) สำเนาบัตรประชาชน-สำเนาทะเบียนบ้าน
    ( ) รูปถ่าย 2 ใบ (ใช้ขนาดตามที่ระบุในแบบฟอร์มการขอวีซ่าเท่านั้น)
    ( ) เอกสารรับรองการทำงานที่ใช้ประกอบการพิจาราณาวีซ่า (สามารถใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้)
    หนังสือรับรองการทำงาน ที่ระบุตำแหน่ง ระยะเวลาการทำงาน และเงินเดือน และ/หรือ/
    หนังสืออนุญาตลางาน ของหน่วยงานราชการ หรือหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ หรือ บริษัท และ/หรือ/
    - หนังสือจดทะเบียนบริษัทฉบับจริงพร้อมสำเนา ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องเป็นเจ้าของบริษัท
    ( ) สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน
    ( ) สำเนาบัตรเครดิต
    ( ) ตั๋วเดินทางไป-กลับ (ล่วงหน้าอย่างน้อย 14 วัน)
    ( ) จดหมายจองโรงแรมที่พักในอิสราเอล
    ( ) ค่าธรรมเนียมวีซ่า 800 บาท (โปรดเตรียมเงินค่าธรรมเนียมให้พอดี)
  • เอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าประเภทเยี่ยมเพื่อนหรือคนรู้จักที่อยู่ในอิสราเอล

  •  
    ( ) จดหมายเชิญจากเพื่อนหรือคนรู้จักที่อยู่ในอิสราเอล พร้อมระบุรายละเอียดของผู้เชิญเช่นเบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ อาชีพฯลฯ
    ( ) แบบฟอร์มการยื่นขอวีซ่า
    ( ) พาสปอร์ต (ตัวจริงพร้อมสำเนา) วันหมดอายุต้องมากกว่า 6 เดือน
    ( ) สำเนาบัตรประชาชน-สำเนาทะเบียนบ้าน
    ( ) รูปถ่าย 2 ใบ (ใช้ขนาดตามที่ระบุในแบบฟอร์มการขอวีซ่าเท่านั้น)
    ( ) เอกสารรับรองการทำงานที่ใช้ประกอบการพิจาราณาวีซ่า (สามารถใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้)
    - หนังสือรับรองการทำงาน ที่ระบุตำแหน่ง ระยะเวลาการทำงาน และเงินเดือน และ/หรือ/
    - หนังสืออนุญาตลางาน ของหน่วยงานราชการ หรือหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ หรือ บริษัท และ/หรือ/
    - หนังสือจดทะเบียนบริษัทฉบับจริงพร้อมสำเนา ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องเป็นเจ้าของบริษัท
    ( ) สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน
    ( ) สำเนาบัตรเครดิต
    ( ) ตั๋วเดินทางไป-กลับ (ล่วงหน้าอย่างน้อย 14 วัน)
    ( ) ค่าธรรมเนียมวีซ่า 800 บาท (โปรดเตรียมเงินค่าธรรมเนียมให้พอดี)
  • เอกสาร สำหรับชาวอิสราเอลที่ทำงานหรืออาศัยอยู่ในประเทศไทย

  •  
    ( ) จดหมายเชิญพร้อมระบุรายละเอียดของผู้เชิญ เช่นเบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่  อาชีพ ฯลฯ
    ( ) ใบอนุญาตให้ทำงานฉบับจริงพร้อมสำเนา
    ( ) วีซ่าให้อยู่ในประเทศไทยประทับตราในพาสปอร์ต
    ( ) เอกสารของผู้ร้องขอวีซ่าตามที่ระบุในวีซ่าประเภทท่องเที่ยว
     
    *กรณีที่ผู้เชิญมีเพียงวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ในประเทศไทย สถานทูตจะออกจดหมายให้ไปขอใบอนุมัติวีซ่าที่กระทรวงมหาดไทย หลังจากใบอนุมัติถูกส่งมาที่สถานทูตแล้ว จึงจะประทับตราวีซ่า      ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาคลิก http://bangkok.mfa.gov.il