การขอวีซ่า

การขอวีซ่า

  •  
  •  
  • เอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าประเภทธุรกิจ

  •  
    เอกสารที่ต้องใช้มีดังนี้
     
    ( ) จดหมายเชิญจากบริษัทในอิสราเอล
    ( ) แบบฟอร์มการยื่นขอวีซ่า
    ( ) พาสปอร์ต (ตัวจริงพร้อมสำเนา) วันหมดอายุต้องมากกว่า 6 เดือน
    ( ) สำเนาบัตรประชาชน-สำเนาทะเบียนบ้าน
    ( ) รูปถ่าย 2 ใบ (5 x 5.5 ซม.) ขนาดใบหน้า 3.5 x 4.5 ซม.
    ( ) จดหมายรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ
    ( ) สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน
    ( ) ตั๋วเดินทางไป-กลับ (ล่วงหน้าอย่างน้อย 14 วัน)     
    ( ) ใบอนุญาตให้ทำงานฉบับจริงพร้อมสำเนา (กรณีที่เป็นชาวต่างประเทศ)
    ( ) ค่าธรรมเนียมวีซ่า 800 บาท 
     
    **​ทราบผลวีซ่าภายในเวลา 7 วันทำการ**
     
    ในบางกรณี บริษัทในอิสราเอลต้องยื่นขอวีซ่าในนามของผู้ที่จะเดินทาง ที่กระทรวงมหาดไทยของอิสราเอล วีซ่าจะออกภายใน 7 วันทำการ ขึ้นอยู่กับใบตอบรับอย่างเป็นทางการจากกระทรวงมหาดไทย (ขั้นตอนการอนุมัติอาจจะใช้เวลา 2-3 สัปดาห์)
  • เอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าประเภทนักท่องเที่ยว

  •  
    ( ) แบบฟอร์มการยื่นขอวีซ่า
    ( ) ​พาสปอร์ต (ตัวจริงพร้อมสำเนา) วันหมดอายุต้องมากกว่า 6 เดือน
    ( ) สำเนาบัตรประชาชน-สำเนาทะเบียนบ้าน
    ( ) รูปถ่าย ใบ (5 x 5.5 ซม.) ขนาดใบหน้า 3.5 x 4.5 ซม.
    ( ) จดหมายรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ
    ( ) สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง เดือน
    ( ) สำเนาบัตรเครดิต
    ( ) ตั๋วเดินทางไป-กลับ (ล่วงหน้าอย่างน้อย 14 วัน)
    ( ) จดหมายจองโรงแรมที่พักในอิสราเอล
    ( ) ค่าธรรมเนียมวีซ่า 800 บาท

    หมายเหตุ

    - สำหรับเด็กที่เดินทางกับผู้ปกครองเพียงคนเดียว ต้องแสดงเอกสารยินยอมอนุญาตให้เดินทางเป็นลายลักษณ์อักษรที่ออกจากอำเภอด้วย 
    - ค่าธรรมเนียมวีซ่า 800 บาท ( อัตรานี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบกับแผนกวีซ่า ช่วงเวลาทำการ)
    - ทราบผลวีซ่าภายในเวลา 7 วันทำการ ขึ้นอยู่กับ หนังสือจองโรงแรม เอกสารตารางการเดินทาง และจุดประสงค์ในการเดินทาง
  • เอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าประเภทเยี่ยมเพื่อนหรือคนรู้จักที่อยู่ในอิสราเอล

  •  
    ( ) จดหมายเชิญจากเพื่อนหรือคนรู้จักที่อยู่ในอิสราเอล พร้อมระบุรายละเอียดของผู้เชิญเช่นเบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ อาชีพฯลฯ
    ( ) แบบฟอร์มการยื่นขอวีซ่า
    ( ) พาสปอร์ต (ตัวจริงพร้อมสำเนา) วันหมดอายุต้องมากกว่า 6 เดือน
    ( ) สำเนาบัตรประชาชน-สำเนาทะเบียนบ้าน
    ( ) รูปถ่าย 2 ใบ (5 x 5.5 ซม.) ขนาดใบหน้า 3.5 x 4.5 ซม.
    ( ) จดหมายรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ​
    ( ) สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน
    ( ) สำเนาบัตรเครดิต
    ( ) ตั๋วเดินทางไป-กลับ (ล่วงหน้าอย่างน้อย 14 วัน)
    ( ) ค่าธรรมเนียมวีซ่า 800 บาท
     
    **​ทราบผลวีซ่าภายในเวลา 7 วันทำการ ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเอกสาร**
  • เอกสารสำหรับชาวอิสราเอลที่ทำงานหรืออาศัยอยู่ในประเทศไทย

  •  
    ( ) ​จดหมายเชิญพร้อมระบุรายละเอียดของผู้เชิญ เช่นเบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ อาชีพ ฯลฯ
    ( ) ใบอนุญาตให้ทำงานฉบับจริงพร้อมสำเนา
    ( ) วีซ่าให้อยู่ในประเทศไทยประทับตราในพาสปอร์ต
    ( ) เอกสารของผู้ร้องขอวีซ่าตามที่ระบุในวีซ่าประเภทท่องเที่ยว
     
    *กรณีที่ผู้เชิญมีเพียงวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ในประเทศไทย สถานทูตจะออกจดหมายให้ไปขอใบอนุมัติวีซ่าที่กระทรวงมหาดไทย หลังจากใบอนุมัติถูกส่งมาที่สถานทูตแล้ว จึงจะประทับตราวีซ่าได้